PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

Đây là phần mềm hỗ trợ kế toán cự kì thông dụng cho những loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Phần mềm được cá nhân và doanh nghiệp sử dụng khá phổ biến bởi nó hỗ trợ nhiều phân hệ, giao diện thân thiện dễ sử dụng, cho phép người dùng dễ dàng quản lý.

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN MISA

Năm 1994, MISA thành lập với tên “MISA Group” và định hướng sản xuất phần mềm đóng gói (khởi đầu là phần mềm kế toán). Năm 2002, MISA chuyển đổi thành công ty cổ phần và thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 2010, MISA là một trong những công ty phần mềm đầu tiên tại Việt Nam xây dựng và triển khai các phần mềm như một dịch vụ (Software as a Service – SaaS), theo xu hướng điện toán đám mây (Cloud Computing).

MISA hay Công ty cổ phần MISA là công ty cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, nhà nước, doanh nghiệp. MISA chuyên ở lĩnh vực quản lý công (như phần mềm về kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, quản lý hộ tịch, v.v…) và lĩnh vực quản trị doanh nghiệp[1] (như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng, v.v…).

CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

phan-mem-ke-toan-misa

 

– Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công tác kế toán.

Phần mềm MISA SME.NET gồm 13 phân hệ để quản lý công tác hóa đơn, tiền và tài sản cũng như tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp. Đây là ứng dụng biến công việc tưởng chừng như khó cho các doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn nhiều, vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí.

– Quản lý kho hàng.

MISA giúp đỡ các doanh nghiệp kiểm soát tất cả các công cụ, dụng cụ có trong kho hàng bao gồm: nhập, xuất, tồn vật tư, hàng hóa theo mã quy cách như: số IMEI, số Serial Number, số khung, số máy, số SIM…ghi tăng, điều chuyển, điều chỉnh, phân bổ, ghi giảm Công cụ dụng cụ, đồng thời cung cấp các phương pháp tính giá xuất kho như Nhập trước xuất trước, Giá đích danh, Bình quân cuối kỳ và Bình quân tức thời.

– Quản lý tiền lương và tài sản cố định.

MISA SME.NET cho phép kế toán viên quản lý các tài sản cố định của doanh nghiệp như tự động tính khấu hao chi tiết đến từng tài sản, phản ánh chính xác tình hình tăng giảm tài sản. Bên cạnh đó là các phương pháp chấm công và tính lương nhân viên, thei dõi thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm, các khoản trích nộp, công tác tạm ứng và thanh toán lương, các hình thức trả lương.

– Các phân hệ khác.

MISA còn tích hợp các loại phân hệ sau: Phân hệ giá thành và phân hệ thuế nhằm quản lý công tác thanh toán thế cá nhân và doanh nghiệp theo tiêu chuẩn của tổng cục thuế. Phân hệ hợp đồng nhằm theo dõi tiến độ hợp động và doanh thu. Phân hệ cổ đông liên quan đến cổ đông, cổ phiếu và cổ tức. Phân hệ ngân sách quản lý và lập kế hoạch thu chi và phân hệ tổng hợp với mục đích tổng kết lỗ lãi, báo cáo tài chính, khóa sổ theo kỳ hạn.

Là kế toán thì ngoài phần mềm Misa, chắc chắn bạn phải tới phần mềm HTKK – hỗ trợ kê khai quan mạng đúng không? Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK do bộ tài chính ban hành nhằm giảm các thủ tục hành chính khi đóng thuế của cá nhân hay doanh nghiệp lớn, nhỏ, phần mềm HTKK có giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng với bất kỳ ai. Ưu điểm lớn nhất của HTKK là tiết kiệm được thời gian kê khai và quyết toán thuế cho doanh nghiệp lẫn các cơ quan quản lý thuế.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHẦN MỀM KẾ TOÁN MISA

Về ưu điểm:

  • Khả năng bảo mật cao do phần mềm được chạy trên công nghệ SQL.
  • Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng, cho phép cập nhật dữ liệu một cách linh hoạt. Có hệ thống bám sát chế độ kế toán, các sổ sách và biểu chứng từ luôn tuân thủ chế độ kế toán hiện hành, hơn nữa hệ thống cung cấp những báo cáo dạng đáp ứng nhiều nhu cầu quản lý của đơn vị.
  • Mỗi đơn vị được thao tác trên 1 cơ sở dữ liệu độc lập do phần mềm cho tạo nhiều CSDL.
  • Mức độ chính xác cao: tính toán trên misa rất chính xác và rất ít khi xảy ra sai sót bất thường.

Về nhược điểm:

  • Máy tình sử dụng phải có cấu hình tương đối cao, nếu không phần mềm sẽ bị chậm.
  • Khi cập nhật giá xuất tốc độ xử lý dữ liệu chậm.
  • Phân hệ tính giá thành sản phẩm vẫn chưa được nhà sản xuất chú ý.
  •  Không đánh được tiếng việt có dấu đối với win 8, win 10

Nếu có bất kỳ thắc mắc quý khách có thể ấn ngay vào nút đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

LEAVE REPLY

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *